Với đà đi lên của thị trường bất động sản, sự đa dạng về nguồn sản phẩm, nhiều nhà đầu tư đã và đang rót vốn đầu tư vào thị trường này. Trên bình diện chung, thời điểm này mức độ sinh lời không lớn, nhưng bảo đảm an toàn.

Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, trong tám tháng năm 2016, thị trường tiếp tục ghi nhận sự tăng giá của hầu hết các phân khúc. Giá căn hộ tại phân khúc cao cấp và trung cấp tăng từ 4% đến 6% ở các dự án đã hoàn thiện. Tính đến đầu tháng 8, nguồn cung căn hộ tại Hà Nội vẫn không ngừng tăng lên, khi có gần 11.000 căn hộ được chào bán. Tính cả các dự án đã chào bán trước đó, thị trường căn hộ Hà Nội đang có khoảng 15.750 căn hộ và lượng căn hộ này sẽ hoàn thành trong giai đoạn 2016-2018. Vừa qua, rất nhiều chủ đầu tư tiếp tục mở bán sản phẩm, như khu căn hộ Season Avenue (Hà Đông), dự án Mulberry Lane (Hà Đông), Gamuda Gardens (Hoàng Mai), Eco Green City (Thanh Trì), Five Star Garden (Thanh Xuân), Vinhomes Thăng Long (Hoài Đức)…

dau-tu-bat-dong-san-nao

Tới đây, dự án Gamuda Gardens ra mắt sản phẩm liền kề giai đoạn 3 – ST4, khách hàng đặt cọc trước hoặc trong ngày 17/09 được tặng ngay Voucher trị giá 25.000$; tặng 3 năm phí quản lý và 3 năm phí Club; Tặng gói nội thất thông minh Smarhome trị giá 100 triệu đồng. sản phẩm biệt thự Gamuda, Nhà liền kề giai đoạn 3 – ST4, mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới trong không gian xanh mát, độc đáo và ưu việt.

lien-ke-gamuda-giai-doan-3

Một số chuyên gia cho rằng thị trường sẽ ổn định cho tới hết năm nay và lượng cầu sẽ tiếp tục tập trung vào phân khúc chung và cao cấp, tuy nhiên, mức giá đi vào ổn định hoặc có thể tăng nhẹ. Đáng chú ý, sự chuyển dịch về mức độ quan tâm, đầu tư vào từng loại hình bất động sản đang có sự chênh lệch khá rõ nét. Một báo cáo tổng kết phác họa diện mạo thị trường của trang Batdongsan.com.vn cho thấy, phân khúc nhà riêng, nhà mặt phố nhận được sự quan tâm nhiều nhất với 42% năm 2015 và 39% năm 2016.

Căn hộ chung cư đứng vị trí thứ hai với mức độ quan tâm gần như không thay đổi trong năm 2015 và 2016 với tỷ lệ lần lượt là 26% và 25%. Tỷ lệ này cho thấy lượng người tìm kiếm căn hộ chung cư chiếm 1/4 tổng lượng tìm kiếm bất động sản bán. Tiếp đó là phân khúc đất thổ cư, với 24% nhu cầu tìm kiếm năm 2016. Các phân khúc đất nền dự án, biệt thự liền kề, bất động sản nghỉ dưỡng cũng cho thấy sự ổn định về nguồn cầu trong giai đoạn phục hồi của thị trường khi biên độ dao động của các loại hình bất động sản chỉ thay đổi 2% đến 3%.

gamuda-garden-01

Khảo sát thị trường cho thấy, từ nay đến cuối năm, nguồn cung sẽ còn tiếp tục tăng, bởi đang có rất nhiều dự án chờ bán hàng. Dưới góc độ là người tiếp cận với khách hàng, Phó Chủ tịch HĐQT CEN Group Phạm Thanh Hưng đánh giá, hiệu quả sinh lời của bất động sản trên giá giao dịch đạt mức 5% đến 6% ở Hà Nội và 6% đến 7% ở TP Hồ Chí Minh. Ông Phạm Thanh Hưng cũng dự báo, thị trường sẽ tiếp tục duy trì ở trạng thái như hiện nay thêm một thời gian, có thể tới vài năm tiếp theo. Tuy nhiên, ở những phân khúc cụ thể có thể sẽ có những biến động nhất định.

Từ khóa

Tin liên quan

HOtline :0911.999.599