Năm 2017, các căn hộ, chung cư đang có dấu hiệu xu giảm, nhiều căn hộ chưa bán xong, nhưng dự định của rất nhiều nhà đầu tư đang cho ra mắt nhiều dự án mới. Rất nhiều người đang lo ngại, thắc mắc, về vấn đề nhà ở.

Với tình hình bất động sản nhiều biến chuyển. Các dự án mang thương hiệu Vincity do Vingroup triển khai cũng được ra mắt, dự án triển khai, không chỉ mang đến nhà ở tại Hà Nội, TpHCM mà tập đoàn đang lân chân thêm các dự án thu hút tại các tỉnh thành phát triển như Hà Nam, Hưng Yên, Nghệ An,.. trong đó có cả Nha Trang. Chung cư Nha Trang   là chung cư giá rẻ nhưng chất lượng đồng bộ, tiện ích, chất lượng.

Trước hiện tượng đẩy các căn hộ ra thị trường nhỏ khiến giá tăng, nhiều người đang băn khoăn: Liệu có hay không chuyện nhà đầu tư đang cố ý  tỏ ra khan hiếm  để chờ tăng giá? Ông Ngô Quang Phúc, Phó Tổng Giám đốc Him Lam Land, nhận định thị trường căn hộ mấy tháng đầu năm nữa sẽ có dấu hiệu ngưng lại. Nguyên nhân một phần do các chủ đầu tư đang tính toán lại chiến lược kinh doanh của mình chứ không có chuyện găm hàng chờ tăng giá. Vì vậy, khách hàng cứ yên tâm về mọi mặt.

“Điều đau đầu, đắn đo nhất của các chủ đầu tư trong thời điểm hiện nay là cơ cấu lại các sản phẩm, phù hợp với thị trường bất động sản hơn. Bởi lẽ, khi đã đăng ký thi công với nhà thầu mà không bán được dự án nào thì lãi ngân hàng sẽ ăn hết toàn bộ tài sản của tất cả doanh nghiệp. Đó là nguyên nhân sâu sa nhất, của việc nguồn cung của thị trường trong quý 1 năm 2017 không cung cấp ra thị trường nhiều” – ông Phúc nhấn mạnh. Vì vậy, khách hàng đừng lo chuyện tăng giá mạnh trong các dự án đã, đang và sẽ hoàn thành.

Ngược lại, với các chuyên gia kinh tếông Huỳnh Trung Minh lại có góc nhìn khác hẳn ông Phúc. Ông Minh nói: “Từ cuối năm đến nay giá của các căn hộ lẫn đất nền vẫn tiếp tục tăng giá. Các nhà đầu tư thứ cấp, tức là mua đi lại bán lại, gần đây cũng đã gia tăng hơn do nhiều người có tâm lý chỉ mua vài tháng sau thì giá sẽ lên, kiếm được lời lớn. Bên cạnh đó, nhà đầu tư thấy thị trường đang dần dần ấm hơn, giá tăng thì cũng không vội tung hàng mà đang chờ tăng giá rồi mới bán”

 

Từ khóa

Tin liên quan

HOtline :0911.999.599